Danh sách các trường Đại Học ở Cần thơ hiện nay

Để bạn có thể tham khảo và chọn lựa một ngôi trường phù hợp nhất, TopCanTho giới thiệu đến bạn Danh sách các trường Đại Học ở Cần thơ hiện nay.

Danh sách các trường Đại Học ở Cần thơ hiện nay

1. Đại học Cần Thơ

Trường đại học đầu tiên trong danh sách này khi nhắc tới những trường đại học tại Cần Thơ hiện nay thì không thể không nhắc đến trường Đại học Cần Thơ, đây là một ngôi trường đã có lịch sử hình thành và phát triển từ rất lâu đời. Tính đến nay, trường đại học này đã trải qua hơn 55 năm thành lập và phát triển.

Đại học Cần Thơ cũng được biết tới như là một cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm, chất lượng tốt của Nhà nước Việt Nam tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, trường đại học này chính là một trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật đạt được chất lượng đào tạo uy tín tại Cần Thơ.

Đại học Cần Thơ

Thời điểm hiện tại thì Trường đại học Cần Thơ này đang đào tạo 98 chuyên ngành đại học (trong số những ngành học đó thì có 2 chương trình đào tạo với chất lượng tiên tiến, 3 chương trình đào tạo với hình thức chất lượng cao), 45 chuyên ngành cao học (trong số đó sẽ có 1 ngành liên kết với với chất lượng đào tạo nước ngoài, 3 ngành đào tạo bằng hoàn toàn bằng hình thức tiếng Anh), đào tạo 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh chất lượng cao. Khi theo học tại đại học Cần Thơ, thì các bạn sinh viên sẽ được hưởng những ưu đãi như sau:

 • Trường đại học này sở hữu được một không gian cây xanh vô cùng rộng rãi, thoáng đãng, đẹp và không khí trong lành.
 • Trung tâm cung tài liệu học tập hiện tại, tân tiến với một hệ thống máy tính, thư viện rộng rãi và sở hữu được một khu vực học nhóm.
 • Hội trường rùa của đại học Cần Thơ có vẻ đẹp trang nghiêm, buổi tối nơi đây chính là nơi để sinh viên của trường có thể giao lưu nghệ thuật đàn, ca, múa, hát, sáo, tiêu…
 • Sân vận động của trường đại học Cần Thơ rất lớn với rất nhiều sân bóng, cầu lông, bóng rổ…
 • Mỗi khoa tại trường đại học Cần Thơ này đều sẽ được sắp xếp ở một khu vực riêng biệt, nổi bật nhất sẽ là khoa nông nghiệp và thủy sản có sở hữu một khu vực vườn tược, ao cá để sinh viên của trường có điều kiện thực hành tốt nhất.
 • Về hình thức đào tạo học tập: trường đại học Cần Thơ sẽ đào tạo theo tín chỉ, nêu cao được tinh thần tự học, tự thực hành cho mỗi sinh viên.

Trường đại học này còn có rất nhiều những đặc điểm rất nổi bật khác mà các bạn sinh viên có thể tham gia các ngày hội tuyển sinh để có thể thoải mái tự mình khám phá.

Trường đại học này còn có rất nhiều những đặc điểm rất nổi bật khác mà các bạn sinh viên có thể tham gia các ngày hội tuyển sinh để có thể thoải mái tự mình khám phá

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu II, Đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
 • Điện thoại: 02923.832.663
 • Website: https://www.ctu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/CTUDHCT

2. Trường đại học Nam Cần Thơ

Trường đại học ở Cần Thơ tiếp theo trong danh sách này là Trường Đại học Nam Cần Thơ. Địa chỉ này là một trường Đại học dân lập tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Đây là một ngôi trường dân lập mới chỉ được thành lập trong khoảng thời gian cách đây không lâu nhưng nhờ vào việc làm tốt các công tác đào tạo, công tác quan hệ, các phương tiện truyền thông đại chúng, trường đại học này đã thành công thu hút được rất nhiều sự quan tâm chú ý của rất nhiều sinh viên trong khu vực Cần Thơ đến để học tập.

Trường đại học Nam Cần Thơ

Trường đại học Nam Cần Thơ chính là nơi cung cấp cho người học những nền tảng tri thức và cùng với đó là chất lượng đào tạo rất tốt, tạo ra được rất nhiều cơ hội để sinh viên có thể đạt được những kết quả xuất sắc nhất trong quá trình học tập, nghiên cứu và trong việc làm của những ngành học mà hiện nay Nhà trường đang tiến hành đào tạo có thể kể đến như ngành Kế toán, ngành Dược học, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Quản lý đất đai, ngành Quan hệ công chúng… Trường đại học Nam Cần Thơ hiện đang cố gắng phấn đấu để có thể trở thành một trong những cơ sở đào tạo đa ngành nghề top đầu tại khu vực, lọt được vào top 15 trong các trường đại học uy tín, chất lượng ở khu vực phía Nam vào năm 2030 và sẽ trở thành một trong những trường đại học theo hình thức nghiên cứu ứng dụng.

Trường đại học Nam Cần Thơ hiện đang cố gắng phấn đấu để có thể trở thành một trong những cơ sở đào tạo đa ngành nghề top đầu tại khu vực

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 168 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
 • Điện thoại: 02923.798.668 - 02923.798.222 - 0939.257.838
 • Website: https://www.nctu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/NamCanThoUniversity/

3. Trường đại học Tây Đô

Trường đại học Tây Đô được biết đến là một trường đại học có khởi điểm với tư cách là một trường dân lập tư thục được thành lập theo Quyết định số 54/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 9/3/2006 nhưng trường đại học Tây Đô hiện đang dần khẳng định được uy tín cũng như chất lượng đào tạo qua những thế hệ sinh viên vô cùng tiên tiến. Trường đại học này được biết đến với chương trình đào tạo vô cùng chất lượng gắn liền với thực hành thực tế, học tại đại học Tây Đô, sinh viên sẽ không chỉ được hướng dẫn, chỉ dạy bởi một đội ngũ giảng viên hiện đang là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đầu ngành đã có rất nhiều kinh nghiệm trong thực tế, kiến thức chuyên môn trong ngành cũng vô cùng sâu rộng. Không những thế các sinh viên khi theo học tại trường đại học Tây Đô sẽ còn được tiếp cận, học tập với các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp trong mỗi môn học cụ thể trong suốt quá trình học. Đồng thời, trường đại học này hiện đang cung cấp cho sinh viên rất nhiều những cơ hội thực tập và làm việc với hơn 100 đối tác chiến lược của trường đại học Tây Đô.

Trường đại học Tây Đô

Sau một khoảng thời gian xây dựng và phát triển thì trường đại học Tây Đô này đã đào tạo được rất nhiều các thế hệ sinh viên được đào tạo tốt và cung cấp được cho xã hội một nguồn nhân lực chất lượng cao. Hơn 80% sinh viên sau khi hoàn thành chương trình có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp, đây chính là một con số rất ấn tượng đã minh chứng được tầm ảnh hưởng và chất lượng đào tạo của trường đại học Tây Đô. Tại thị trường việc làm khu vực thành phố Cần Thơ, sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học Tây Đô cũng ít nhiều đã thành công ghi điểm trong mắt của các nhà tuyển dụng trong khu vực. Trường đại học Tây Đô chính là một trong những trường đại học ở Cần Thơ rất đáng để các bạn trẻ có thể lựa chọn theo học.

Trường đại học Tây Đô chính là một trong những trường đại học ở Cần Thơ rất đáng để các bạn trẻ có thể lựa chọn theo học

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 68 Lộ Hậu Thạnh Mỹ (Trần Chiên), Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ
 • Điện thoại: 02923.840.666 - 02923.840.222 - 02923.740.768
 • Website: https://www.tdu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/TayDoUniversity/

4. Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ

Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ được biết đến là một trường đại học được thành lập vào cuối tháng 1/2013 theo quyết định số 249/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nguồn nhân lực, cơ sở vật chất của Trung tâm Đại học tại chức khu vực thành phố Cần Thơ. Đây chính là một cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, đào tạo đại học các chuyên ngành về kỹ thuật công nghệ, đáp ứng được các nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ cho thành phố Cần Thơ nói riêng và cho các tỉnh lân cận thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ

Trường đại học này hiện đang có tổng cộng 18 ngành đào tạo trình độ đại học có thể kể đến như ngành khoa học máy tính, ngành công nghệ thông tin, ngành công nghệ thực phẩm,.... Bên cạnh đó thì đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý của nhà trường đang không ngừng được bổ sung và cố gắng để có thể nâng cao được về trình độ cũng như chuyên môn để đáp ứng được ngày càng tốt hơn cho tất cả các ngành đào tạo tại Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ. Ngoài ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện tại trường… dùng để phục vụ cho công tác hỗ trợ giảng dạy, học tập và sinh hoạt cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường cũng đã được cải thiện rất nhiều, đảm bảo được tất cả các yêu cầu thiết yếu đối với tất cả các ngành học mà trường đang đào tạo.

Trường đại học này hiện đang có tổng cộng 18 ngành đào tạo trình độ đại học

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 256 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
 • Điện thoại: 02923.898.167
 • Website: https://www.ctuet.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/CTUT.CT

5. Trường Đại học Greenwich Cần Thơ

Trường Đại học Greenwich Cần Thơ được biết đến là một trường đại học quốc tế đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường đại học này đã tuyển sinh hơn 14.000 sinh viên tại Việt Nam cũng như hơn 200 sinh viên nước ngoài từ tất cả các quốc gia trên toàn thế giới đang theo học. Trường đại học này đã được hình thành từ sự liên kết giữa Trường Đại học Greenwich nổi tiếng của Vương quốc Anh và Đại học FPT kể từ năm 2009, cho đến nay, đây chính là một trong số những ngôi trường đại học đạt được chất lượng tốt, đào tạo thế hệ sinh viên không những vững chắc về mặt kiến thức, về vấn đề chuyên môn mà còn có thể cảm thấy tự tin hơn về các kỹ năng mềm trong thực tế, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học để có thể hỗ trợ tốt nhất trong việc học tập và ươm mầm được các tài năng sự nghiệp. Một điều rất đặc biệt tại trường đại học này đó chính là có được một nội dung đào tạo bài bản chất lượng, giảng viên và cơ sở vật chất đã được thẩm định một cách cẩn thận, đem đến được cho các sinh viên một môi trường học tập hiện đại và tiên tiến nhất, giúp cho các sinh viên có thể dễ dàng tiếp thu, sáng tạo trong ngành học của mình khi theo học tại ngôi trường này.

Trường Đại học Greenwich Cần Thơ

Hiện tại thì trường Đại học Greenwich Cần Thơ đang sở hữu được một khuôn viên trường học khá thoãng đãng và rộng rãi. Trường đại học này có đầy đủ các trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến phục vụ cho sinh viên cùng với đó là một đội ngũ giảng viên rất giàu kinh nghiệm, tài năng cũng như có được các bộ giáo trình giảng dạy tiên tiến phù hợp với xu thế hiện nay, trường đại học hứa hẹn sẽ đem được đến cho các sinh viên một tương lai rộng mở và tươi sáng. Ngoài ra thì tấm bằng cử nhân được cấp bởi Trường Đại học Greenwich Việt Nam sẽ có giá trị để cho các sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sĩ, Tiến sĩ ở nhiều quốc gia khác nếu như có nhu cầu. Sinh viên theo học tại trường đại học này cũng sẽ có rất nhiều cơ hội được học tập trao đổi ngắn hạn tại các nước như Philippines, Singapore, Malaysia,...

Hiện tại thì trường Đại học Greenwich Cần Thơ đang sở hữu được một khuôn viên trường học khá thoãng đãng và rộng rãi

Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: Số 160 đường 30/4, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
 • Điện thoại: 02927.300.068
 • Website: https://greenwich.edu.vn/campus-tour/CT/
 • Facebook: https://www.facebook.com/GreenwichVietnam/

6. Trường đại học Y dược Cần Thơ

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ được biết đến như là một trường đại học chuyên ngành về y khoa tại Việt Nam. Đại học Y Dược Cần Thơ cũng là một trong những trường đào tạo Y – Dược top đầu tại Việt Nam nói chung và tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng. Đây chính là một trường đại học uy tín chuyên đào tạo và cung cấp cho xã hội một đội ngũ y bác sĩ đầy tiềm năng bậc nhất tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là chính là một địa chỉ trường đại học mà các sinh viên nên cân nhắc theo học tại khu vực Cần Thơ.

Trường đại học Y dược Cần Thơ

Trường đại học Y dược Cần Thơ đã và đang không ngừng phát triển và nâng cao được các kỹ năng đào tạo chuyên sâu, hướng đến mục tiêu có thể đáp ứng được tốt nhất nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong khu vực cũng như các tỉnh thành lân cận thành phố Cần Thơ. Trường đại học này hiện đang đào tạo 10 ngành y dược có thể kể đến như: Y khoa, ngành Y tế công cộng, ngành Y học dự phòng, ngành Dược học,... và tất cả các khoa này đều sẽ được xét tuyển đầu vào là khối B. Với mức điểm dao động trong khoảng từ 22 đến 24, lưu ý điểm đầu vào có thể thay đổi theo từng năm.

Trường đại học Y dược Cần Thơ đã và đang không ngừng phát triển và nâng cao được các kỹ năng đào tạo chuyên sâu

Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: Số 179 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
 • Điện thoại: 0293.739.730
 • Website: http://www.ctump.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/daihocyduoccantho/

7. Đại học FPT Cần Thơ

Trường Đại Học FPT Cần Thơ là trường đại học cuối cùng trong danh sách các trường Đại Học ở Cần thơ hiện nay. Đây là một trường đại học rất đặc biệt so với các trường đại học thông thường khác trên cả nước đó chính là hình thức đào tạo có sự liên kết vô cùng chặt chẽ với chính doanh nghiệp chủ quản, gắn liền việc đào tạo với việc nghiên cứu và thực hành thực tiễn, triển khai được các cơ sở công nghệ hiện đại, tân tiến nhất hiện nay. Triết lý và phương pháp giáo dục của trường đại học FPT cũng được đánh giá là rất hiện đại; đào tạo được con người trở nên toàn diện, hài hòa hơn. Chương trình giảng dạy cũng sẽ luôn được cập nhật một cách liên tục để có thể tuân thủ được các quy chuẩn công nghệ theo Quốc tế. Đặc biệt, Đại học FPT cũng rất chú trọng trong việc đào tạo năng lực ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cho các sinh viên đang theo học. Đó cũng chính là một trong những lý do quan trọng nhất giúp cho nhiều sinh viên FPT dễ dàng có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp.

Đại học FPT Cần Thơ

Minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển và chất lượng đào tạo tại trường đại học FPT, trường đại học này xác định kim chỉ nam là sứ mệnh để có thể đào tạo ra được những con người tiên phong có thể tạo nên được sự khác biệt, sẵn sàng cho việc làm toàn cầu.

 • 100% sinh viên theo học tại FPT sẽ được nhà trường hỗ trợ thực tập ngay tại các doanh nghiệp.
 • 98% Sinh viên khi theo học tại FPT sẽ dễ dàng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
 • 19% Sinh viên FPT có cơ hội được làm việc tại nước ngoài.
 • 8.3 triệu vnđ/tháng là mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên FPT.
 • Chương trình giảng dạy tại FPT mang được tính ứng dụng khá cao, đào tạo luôn cố gắng bám sát được theo đúng nhu cầu của các doanh nghiệp đề ra.
 • Đội ngũ giảng viên giảng dạy tại trường FPT được đánh giá là vô cùng nhiệt huyết, tận tâm có chuyên môn, truyền lửa tích cực đến cho các sinh viên đang theo học.

Khi theo học tại trường Đại học FPT Cần Thơ thì sinh viên sẽ có được 2 lợi thế rất to lớn sau đây: Đầu tiên là chất lượng đào tạo của FPT luôn được đánh giá là rất tốt và tiếp đến là trường Đại học FPT được đặt nằm trong lòng doanh nghiệp. Sinh viên CNTT các chuyên ngành về Kỹ Thuật Phần Mềm, An Toàn Thông Tin, Thiết Kế đồ họa có thể nhìn thấy trước được cơ hội việc làm rất rõ ràng của mình ở đơn vị FPT Software.

Khi theo học tại trường Đại học FPT Cần Thơ thì sinh viên sẽ có được 2 lợi thế rất to lớn

Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: Số 600, Đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
 • Điện thoại: 02927.303.636
 • Website: https://cantho.fpt.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/daihocfptcantho/

Bài viết trên đây là danh sách các trường Đại Học ở Cần thơ hiện nay. Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Viết bình luận